Hướng dẫn cách nấu xôi sầu riêng món ngon lạ miệng

Hướng dẫn cách nấu xôi sầu riêng món ngon lạ hấp dẫn

Cách nấu xôi sầu riêng món ăn nghe khá lạ lẫm nhưng nó được chế biến từ những nguyên liệu không hề lạ một chút nào. Nếu bạn muốn tự tay nấu món xôi ngon hấp dẫn này thì hãy tham khảo qua bí quyết nấu xôi sầu riêng được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên liệu

  • Gạo nếp 800g.
  • Đường trắng 300g.
  • Đậu xanh 1.5 kg bỏ võ.
  • Dừa nạo 400g.
  • Muối 1-2 thìa.

Thực hiện

cách nấu xôi sầu riêng

Giống sầu riêng Dona Thái Lan cơm vàng hạt lép
Cách trồng và chăm sóc cây đàn hương trắng Ấn Độ

Bước 1: Ngâm gạo và đỗ qua đêm để xôi dẻo, thời gian nấu từ 4-8h đồng hồ nếu như bạn không có thời gian thì hãy giảm thời gian ngâm bằng cách ngâm nó với nước ấm trong thời gian 2-3h đồng hồ.

Bước 2: Nạo mỏng dừa để sử dụng cho việc trang trí còn lại cho vào máy xay để làm nước cốt dừa.

Bước 3: Cho nước cốt dừa và đậu xanh hấp lên cho chín đều sau dó nắn lại thành nắm rồi bày ra bát để cho chúng nguội đi.

Bước 4: Gạo và nếp vớt ra ngoài rổ để cho nó ráo nước rồi cho vào nồi hấp cho nó chín đều sau đó cho ra mầm và dàn cho thật đều. Lấy thịt sầu riêng cho vào tô và giầm nó ra cho thật nhỏ cho thêm chút muối để hương vị thêm mặn mà hơn nữa.

Bước 5: Chờ đến khi đậu xanh đã nguội bạn dùng dao cắt thành miếng mỏng rồi cho nó vào mâm trộn lên cho thật đều đậu xanh với xôi lại với nhau là được.

Bước 6: Cho xôi lại vào nồi hấp cho đến khi nó chín hoàn toàn rồi đưa ra mâm trộn đều với sầu riêng cùng đường trắng. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi thơm ngon đơn giản ngay tại nhà rồi đấy.

Bên trên là chi tiết các bước hướng dẫn cách nấu xôi sầu riêng thơm ngon hảo hạng ngay tại nhà, bạn có thể tự tay nấu món xôi lạ miệng hấp dẫn này để phục vụ cho gia đình và những người thân của mình thông qua bí kíp được chia sẻ bên trên. Nấu để dùng vào những dịp đặc biệt hay vào bữa ăn sáng của gia định sẽ rất tuyệt đấy, chúc bạn thành công.

THAM GIA THẢO LUẬN