Cách làm món cà phê trứng thơm ngon bổ dưỡng

Cà phê trứng là món đồ uống tuyệt vời nhất cho mọi người đặc biệt nhất là các bạn trẻ ai cũng thích thưởng thức cái hương vị đậm đà quyến rũ này.

– Để pha chế một ly cà phê trứng không quá khó chỉ một chút khéo tay là bạn có thể làm được ngay thôi. Còn trường hợp nếu như bạn không biết thì có thể tham khảo qua những hướng dẫn ngay bên dưới đây để pha chế ngay một ly cà phê trứng.
– Với hương vị thơm ngon béo ngậy hòa quyện cùng với mùi thơm của ly cà phê, hương béo ngậy của trứng gà vị ngọt của mật ong khi nhâm nhi bạn sẽ có cảm giác thật đã cho mà xem.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món cà phê trứng

cách làm cà phê trứng

– Chuẩn bị 700ml cà phê đen nguyên chất hảo hạng có hương thơm nồng nàn. Nếu không có cà phê đen bạn có thể sử dụng cà phê bột để thây thế.
– Trứng gà tươi nên chọn trứng gà ta để khi đánh lên nó sẽ không bị tanh.
– Sữa đặc có đường 2 thìa.
– Mật ong một nữa thìa sử dụng loại mật ong thơm ngon nguyên chất không có cặn.
– Nước đun sôi.
– Đồ đánh trứng.

Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà ta tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai cái cốc khác nhau có thể sử dụng 1 trong 2 cách tách sau

+ Cách 1: dùng vỏ trứng
– Định hình chỗ cần đập trứng thường là ở giữa quả đạp vào miệng cái bát cho trứng vỡ sau đó tách đôi võ trứng ra chắc qua lại cho lòng trắng trứng tràn ra ngoài chỉ giữ lại lòng đỏ bên trong vỏ trứng thôi

+ Cách 2: sử dụng chai nhựa

làm cà phê trứng

– Đập trứng ra ngay địa rồi sau đó bóp nhẹ thân chai rồi dung chai dí cho sát vào lòng đỏ trứng thả tay nhẹ lòng đỉ sẽ được hút vào trong chai.

Cách bước làm cà phê trứng

cà phê trứng

– Bước 1: đập trứng đánh cho tan phần lòng đỏ trước rồi cho vài giọt mật ong vào đánh bằng máy cho đến khi nó bông lên ngủi thấy có hương thơm giống mùi bánh là được.

Rửa dụng cụ đánh trứng đánh tiếp phần lòng trắng thêm út được và vài giọt mật ong vào đánh cho kỹ đến khi nào lòng trắng trứng mịn ra như bông có hương thơm là được.

làm món cà phê trứng thơm ngon

– Bước 2: thực hiện pha chế cà phê

+ Cà phê đen đã pha sẵn bạn hâm lên nhiệt độ 80-90 độ C là được có thể cho thêm một ít đường
+ Cà phê bột thì pha chế bằng cách đặt phin lên miệng tách rồi đỏ cà phê vô phin gõ nhẹ phin cho bột lắc xuống đều vặn xoáy nắp để ép phin cà phê xuống. Nước đang sôi chế vào phin một lượng nhỏ vừa đủ ngấm để cho cà phê bột nở ra một lúc sau chế vào lượng nước bằng lượng cà phê cần dùng.

Bước 3:

cafe trứng

+ Cà phê đen nóng đổ ra ly đổ sữa đặc cho nó lắng xuống bên dưới.

+ Phần lòng đỏ đã đánh đổ xuống dưới trước.

+ Hớt lòng trắng phủ lên bên trên.

Giờ thì ngồi nhìn ngắm thành quả của mình thôi cốc cà phê trứng sẽ có 3 tầng nếm thử hương vị sẽ ngọt, bùi, béo. Bạn có thể cho thêm một ít ca cao vào nữa uống cùng để ly cà phê có hương vị hấp dẫn hơn.

THAM GIA THẢO LUẬN