Cách thức ăn bơ đúng hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng

Chia sẻ cách ăn bơ đúng cách

Trong quả bơ chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, nhưng làm thế nào để ăn bơ và hấp thụ hết những chất dinh dưỡng có sẵn không phải ai cũng làm được. Chongiong.com xin chia sẻ đến cho các bạn cách ăn bơ đúng cách hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng có trong quả bơ cùng tham khảo qua nhé.

cách thức ăn bơ đúng

Một số bà mẹ thường cho con ăn bơ nhưng con vẫn còi cọc chậm phát triển nguyên nhân là do cho con ăn bơ sai cách, ăn bơ đúng cách theo như sự phân tích của các chuyên gia Hiệp Hội Hóa Học Hoa Kỳ đưa ra như sau. Quả bơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng tập trung ngay bên dưới lớp da của nó và ở phần thịt màu xanh đậm chính là nơi quả bơ tập trung nhiều dưỡng chất nhất. Các mẹ thường lấy thìa để lấy thịt bơ nhưng chỉ lấy đi phần ruột mà quên đi phần thịt dính dưới lớp vỏ đây mới chính là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất mà các mẹ lại thường vứt đi một hàm lượng dinh dưỡng đáng quý nhất có trong quả bơ.

Ăn bơ đúng cách trước tiên bạn cần xẻ dọc quả bơ đúng cách theo hướng từ dưới núm lên trên đấy của trái bơ. Khía một đường nhỏ bao quanh hạt bơ rồi xoay nhẹ con dao nhấc phần hột lên, lấy dao bổ đôi quả bơ theo chiều dọc của nó. Dùng tay bóc đi vỏ giống như bạn đang bóc múi cam vậy làm như thế này sẽ lấy được hết phần thịt bơ sát vỏ một cách trọn vẹn nhất là phần thịt nằm ngay vỏ bơ nó chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng.

Bên trong quả bơ có chứa hàm lượng lớn kali lên đến 60% giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch được tốt hơn, bên trong quả bơ có nhiều chất béo giúp cho trẻ sau khi ăn có thể tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ những thực phẩm khác nữa. Vì vậy các mẹ khi cho ăn bơ dặm hay uống sinh tố bổ sung sẽ cực kì tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Khi chọn mua bơ các mẹ cũng nên biết cách chọn mua bơ ngoan thịt dày không đắng có vị béo ngậy và bùi một chút. Những quả bơ có hình dáng dài thường thịt dày còn bơ tròn thì thịt mỏng nhưng lại ít xơ hơn. Chọn mua bơ ngon và còn phải biết ăn bơ đúng cách nữa có như vậy mọi chất dinh dưỡng trong quả bơ bạn mới hấp thu hết được toàn bộ

 

THAM GIA THẢO LUẬN