Công thức làm đẹp da mặt với hạt tiêu

Làm đẹp da mặt với hạt tiêu với đa công dụng như tẩy tế bào chết, trị viêm da đầu, làm đẹp da…tắt cả đều là những công dụng mà bạn không thể ngờ đến đúng không nào?

Hạt tiêu trước giờ các bạn chỉ nghe qua nó là gia vị thôi đúng không chứ làm đẹp cùng với hạt tiêu nghe có vẻ hơi vô lý. Nhưng chính cài điều vô lý ấy lại là một công thức làm đẹp da mặt tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Làm cho da mặt đẹp hơn, tẩy sạch những tế bào chết và trị mụn một cách hiệu quả là những thứ mà hạt tiêu có thể làm bằng những công thức được chongiong.com chia sẻ sau.

Những công thức làm đẹp da bằng hạt tiêu

Trị mụn với bột tiêu

Tuy hạt tiêu có tính cay nóng nhưng nó lại cực kì tốt cho da mặt nhất là những da mặt bị mụn. Khi da mặt bạn có dấu hiệu của mụn hãy sử dụng 1 trong 2 công thức trị mụn tuyệt vời với hạt tiêu sau:

làm đẹp da với hạt tiêu

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của hạt bơ.

Công thức 1: Dùng 1 muỗng cà phê bột tiêu đen trộn chung với 3 muỗng sữa chua rồi trộn hôn hợp này lên cho thật đều rồi đắp chúng lên da mặt trong khoảng thời gian là 10 phút rồi rửa lại mặt cho thật sạch bằng nước thường. Duy trì việc đắp mặt nạ này mỗi tuần 2 lần mụn đầu đen hay mụn bọc sẽ bị đánh tan biết hết cho bạn một làn da mịn màng như ý muốn.

Công thức 2: Trộn 1 thìa hạt tiêu đen cùng với 1 thìa sữa chua hãy trộn đều chúng lên để tạo thành một hỗn hợp keo dnhs chặt lại rồi đắp hỗn hợp này lên da mặt bị mụn một lớp mỏng trong thời gian chừng khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại cho thật sạch với nước thường. Hãy đắp mặt nạ này thường xuyên 2 lần mỗi tuần mụn sẽ không còn.

Hạt tiêu kết hợp với tinh dầu công thức làm đẹp da

Một làn da trắng không phải là làn da đẹp mà phải trắng hồng rạng rỡ mới đẹp để có thể làm được điều này thì hạt tiêu kết hợp cùng với tinh dầu sẽ cho bạn làn da trắng hồng như ý muốn. Vì hạt tiêu giúp máu và khí huyết lưu thông tốt cơ thể vận chuyển đầy đủ các chất dinh dưỡng đến các tế bào da khi tiêu kết hợp với tinh dầu sẽ là một công thức tuyệt vời mang đến làn da trắng hồng cho bạn.

Hạt tiêu giúp tẩy tế bào chết

mặt nạ hạt tiêu

Nhờ đặc tính cay và nóng nên hạt tiêu có khả năng tẩy tế bào chết cực kì tốt và đây chính là cách tẩy tế bào chết cho da khá đơn giản. Hãy nghiền nhỏ một ít hạt tiêu đen tạo nên một hỗn hợp sền sệt sau đó đắp nó lên da mặt trong khoảng thời gian 10 phút rồi hãy rửa lại với nước cho thật sạch. Với cách làm này sẽ giúp cho bạn loại bỏ hết mọi tế bào chết trên da.

Trị viêm da đầu bằng hạt tiêu

Khi bạn gặp những vấn đề như rụng tóc, gầu hoặc viêm da hãy dùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu đã được xây mịn trộn chung với một cốc nước lọc, nước cốt chanh rồi để đó. Sau công đoạn gội đầu và xã tóc sử dụng hỗn hợp trên bôi nhẹ nhàng lên phần da đầu massage trong thời gian từ 5-10 phút rồi xã lại thật sạch bằng nước. Thực hiện việc làm này sẽ có tác dụng làm nóng da đầu có hiệu quả cao trong việc trị viêm da đầu.

THAM GIA THẢO LUẬN