Giá trị dinh dưỡng có trong sầu riêng Ri6

Sầu riêng dona là loại trái cây đặc biệt, không những tên gọi, vẽ bề ngoài và mùi vị đặc trưng chung còn chứa những chất dinh dưỡng cao. Cùng tìm hiểu về sầu riêng Ri6 qua bài viết sau để thấy được những giá trị khi trồng loại sầu riêng này.

sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 đáp ứng được thị hiếu của khách hàng

Những nét đặc trưng

Sầu riêng có mùi vị và những đặc trưng riêng, những tín đồ của sầu riêng thường đòi hỏi cao về chất lượng do đó để có thể đáp ứng được thị hiếu như sầu riêng Ri6 đòi hỏi chất lượng phải rất tốt. Sầu riêng Ri6 rất thơm ngon, là loại sầu riêng cơm vàng hạt lép trong sầu riêng có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao mang lại lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng.

Với 100 gram sầu riêng mang lại 147 kcal điều này đồng nghĩa với 7% năng lượng tiêu thụ trung bình hàng ngày của một người bình thường. Trong sầu riêng còn chứa hàm lượng miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, thiếu máu, chắc xương kiểm soát huyết áp và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng

Với những loại sầu riêng khác nhau thì hàm lượng này cũng khác nhau, trên thị trường có rất nhiều những loại sầu riêng trong đó sầu riêng Ri6 nổi trội hơn và chiếm được lòng tin của người sử dụng.

Thành phần dinh dưỡng có trong sầu riêng Ri6

Với những hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn một số loại sầu riêng thông thường, trong sầu riêng Ri6 có chứa chất khoáng, calo, cabohydrat, protein, lipip… là những chất giúp tăng cường sức khỏe cũng như bổ xung một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Ngoài phần cơm của sầu riêng thì hạt cũng có thể được sử dụng thành món ăn và dùng điều trị bệnh. Võ sầu riêng có thể dùng làm phân hữu cơ.

Một số lưu ý khi sử dụng sầu riêng

Là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng, tuy nhiên với những nét đặc trưng cảu mình thì sầu riêng khuyến cáo không dành cho những bệnh nhân bị tiểu đường dùng nhiều và thường xuyên. Những bệnh nhân về cao huyết áp, suy thận, mụn nhọt thì không nên sử dụng nhiều.

sầu riêng ri6 cơm vàng hạt lép

Những người có tình trạng nội tiết tố không ổn định, người mất ngủ, đêm ngủ ra mồ hôi trộm, tim đập nhanh thì nên sử dụng với số lượng có hạn.

Khi chế biến sầu riêng cần chú ý không sử dụng chung với các gia vị cay nóng vì chúng sẽ làm giảm đi hương vị của sầu riêng.

Trên đây là những giá trị có trong sầu riêng Ri6 với nhiều ưu điểm vượt trội do đó được người tiêu dùng đón nhận. Người nông dân trồng nhiều và cho lại giá trị kinh tế cao. Bên canh đó bà con tìm hiểu thêm về một giống sầu riêng mới và có giá trị kinh tế rất cao, đó là sau rieng musang king.

THAM GIA THẢO LUẬN