Giống sầu riêng Monthong Thái Lan cho năng suất cao

Trong các giống sầu riêng được đánh giá là thơm ngon số 1 thị trường hiện nay thì chúng ta không thể nào không kể đến giống sầu riêng Monthong Thái Lan. Giống cây ăn trái này được cả thế giới đánh giá là thơm ngon hấp dẫn về phẩm chất và năng suất thì cao ổn định qua nhiều năm, giá thành bán ra thị trường rất cao mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ trồng. Với những hộ nông dân đang có ý định tham khảo về cây giống này thì cùng tìm hiểu qua những đặc điểm được chongiong.com chia sẽ ngay bên dưới đây.

Những ưu điểm của giống sầu riêng Monthong

Sầu riêng Monthong là giống sầu riêng cơm vàng hạt lép phần vỏ rất mỏng, được ra đời từ phương pháp cấy ghép nguyên liệu từ cành của cây đầu dòng có chất lượng lẫn phẩm chất tốt số 1 trên thị trường hiện nay. Cùng với khả năng sinh trưởng phát triển và thích nghi tốt với những điều kiện khí hậu sinh thái của nhiều vùng khác nhau là lợi thế cho hộ trồng nước ta có thể phát triển nó rộng rãi nhiều nơi.

Ở nước ta vùng Đông Nam Bộ cùng với đồng bằng sông Cửu Long giống sầu riêng này thích nghi tốt tại độ cao 1200 m so với nước biển. Cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện ẩm độ không khí dao động từ 75 – 85% và lượng mưa của mỗi năm là 1500 mm/ năm và nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển là từ 18 – 32 độ C. Sức sinh trưởng của cây rất mạnh và có tuổi thọ 25 – 30 năm cành phân tán thưa vuông góc với thân.

Hình dạng quả có dạng hình trứng độ dày của gai là 1.25 cm có cuống dài 5 – 8 cm cơm rất ngon và thịt thơm có màu vàng đẹp có thể bảo quan được rất lâu. Trái có trọng lượng trung bình là 2 – 4.5 kg phần vỏ của trái khá mỏng hạt thì nhỏ lép. Nhờ những ưu điểm này mà trên thị trường hiện nay giống này được đánh giá là giống có tiềm năng lớn trong lĩnh vực xuất khẩu tiêu thụ ra thị trường nước ngoài.

Nếu bà con đang có dự định tìm kiếm cho vườn nhà mình giống sầu riêng cho năng suất cao phẩm chất tốt thì sầu riêng Monthong là sự lựa chọn tốt nhất để trông xen canh thêm một vài cây sau rieng ri6 để 2 giống thụ phấn chéo tăng thu nhập. Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng và chăm sóc bà con hãy xem qua những bài viết chia sẽ ở mục cây sầu riêng tại đây

THAM GIA THẢO LUẬN