Địa chỉ bán hạt giống cà phê đầu dòng đáng tin cậy

Hạt cà phê giống đạt chất lượng đảm bảo đủ tiêu chuẩn khi ươm thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao và tránh bị lai hóa, bà con nông dân sẽ yên tâm hơn khi mua giống ở tại Viện Eakmat.

Theo Tiến Sĩ Tôn Nữ Tuấn Nam chia sẻ: Ngoài mua được hạt giống tốt bà con nông dân cũng cần quan tâm đến cách bón phân cho cây cà phê mới trồng hợp lý để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cũng tránh tình trạng lãng phí, tăng hiệu quả khi sử dụng phân bón.

hạt cà phê giống

– Sau thời gian nghiên cứu và tuyển chọn, các giống cà phê mới gồm 11 giống cà phê vối và 2 giống cà phê chè (trích Viện Eakamat) có chất lượng tốt hơn và năng suất cao hơn đáp ứng được nhu cầu thay thế giống cũ của bà con, hơn nữa những hạt cà phê mới này rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở vùng đất Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, các loại giống cà phê mới này đã được Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận.

Giới thiệu chung về hạt giống cà phê

Cơ sở chúng tôi chỉ bán HẠT GIỐNG không bán LƯƠNG TÂM: Cam kết không bán hạt xấu không có nguồn gốc, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tương lai cây giống

  • Bao bì có đóng dấu đỏ, tránh hàng giả
  • Giống tốt nên trồng trong năm 2019: TR4, TR9, TRS1, TS5( Xanh lùn)
  • Giá bán 1KG: 495.000vnđ (trồng được với diện tích 1 hecta)
  • Miễn phí giao hàng tận nhà
  • Hướng dẫn gieo hạt đạt tỷ lệ nảy mầm trên 95%.
  • Hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc

Để mua hạt giống vui lòng gọi ngay 0974.44.07.07 để được tư vấn

– Cà phê là loại cây công nghiệp lâu năm được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên giúp bà con phát triển kinh tế. Tuy nhiên nhu cầu tìm giống cà phê mới có chất lượng tốt hơn đang được bà con hết sức quan tâm để thay thế các giống cà phê cũ, những giống cũ này sau một thời gian trồng đang rơi vào thời kỳ già cỗi, vườn cây khó canh tác, tốn nhiều công chăm sóc nhưng hiệu quả kinh tế thấp.

hạt cà phê giống
hạt cà phê giống
hạt cà phê giống

– Những giống cà phê như TR4, TR5, TR6, TR7, TR8, TR9, TR11, TR12, TR13 đều có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, độ chống chịu sâu bệnh cao, đồng thời cho năng suất ổn định nhờ khả năng phân cành nhiều, năng suất cà phê nhân đạt được khoảng 4,5 – 7 tấn/ năm, kích cỡ hạt cà phê nhân đạt từ 17 – 23g và to hơn nhiều so với giống cà phê cũ. Đặc biệt là khả năng kháng bệnh gỉ sắt của những giống cà phê mới được nghiên cứu là rất cao.
– Hiện nay tại giống hạt cà phê đã được sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 20 tấn hạt lai đa dòng đáp ứng cho bà con cải tạo vườn và trồng giống mới thay thế vườn cây cà phê cũ bị già yếu.

Kỹ thuật lấy hạt giống cà phê

ươm hạt cà phê giống

– Cà phê vối là cây thụ phấn chéo nên việc sản xuất giống thuần chủng gặp nhiều khó khăn, vì thế Viện Eakamat đã cung cấp kết hợp các hạt giống cà phê từ 2 hoặc đa dòng với nhau. Các cây bố mẹ của giống đa dòng này được nhân giống từ những cây bố mẹ thuần chủng bằng phương pháp vô tính.

– Khi trồng cây cà phê thì trồng xen kẽ với nhau để đảm bảo cho quá trình thụ phấn chéo trong vườn cà phê được diễn ra một cách mạnh mẽ nhất. Những vườn cà phê được dùng để nhân giống sẽ được kiểm tra kỹ càng về gen di truyền và trồng cách ly với các vườn cà phê vối khác, kích thước hạt của cây mẹ lớn thường sẽ cho hạt giống cà phê có kích thước lớn.

– Cần chú ý đến độ chín của quả cà phê để tuyển chọn hạt giống, bà con cần thu hái những quả chín đỏ tươi, chín sinh lý, không hái quả non, chín ép hay quả quá chín, quả bị khô hoặc bị biến dạng vì cây cà phê mang bệnh sẽ không được dùng để làm giống.

Chế biến hạt giống cà phê tốt nhất

cà phê lá má

– Sau khi thu hoạch cà phê bà con cần dùng các loại máy xát đĩa, trục côn hoặc trống tách vỏ ngoài của quả cà phê một cách nhanh chóng. Bà con có thể dùng chân đạp trực tiếp để tách lớp vỏ bên ngoài nếu số lượng quả ít.

– Bà con sẽ thu được hạt giống sau khi lớp vỏ quả cà phê được tách ra, những hạt giống sẽ có lớp nhớt màu trắng xanh bám xung quanh hạt. Bà con cần ủ những hạt này trong các vật dụng rộng và ủ từ 12 – 20 giờ để cho lớp nhớt bên ngoài hạt được phân hủy. Trong khi ủ cần đảo hạt thường xuyên khoảng 2 – 3 lần để các lớp hạt trộn đều nhau. Sau khi ủ hạt bà con cần đãi sạch lớp nhớt bên ngoài, nếu muốn làm sạch lớp nhớt nhanh thì bà con có thể sử dụng các hóa chất là NaOH, Na2CO3 hay NH4OH với nồng độ từ 2 – 3%. Cần bảo quản các hạt giống đã được làm sạch ở nơi thoáng mát.

Bảo quản hạt giống cà phê khỏi sâu bệnh

hạt giống cà phê

– Sau khi được ủ thì hạt cà phê sẽ nhanh chóng mất sức nảy mầm vì tính ngủ nghỉ thấp, bà con cần tiến hành gieo hạt càng sớm càng tốt, không nên để lâu vì từ 7 – 15 ngày là hạt sẽ mất hoàn toàn sức nảy mầm.

– Nếu chưa muốn ươm gieo hạt giống cà phê ngay thì bà con cần dùng các dụng cụ như nia, nong, liếp đan hoặc nền xi măng để rải hạt lên trên và bảo quản ở những nơi thoáng mát. Thường xuyên kiểm dụng cụ bảo quản để phát hện kịp thời những hạt bị sâu mọt, những hạt bị bong tróc hay có nấm mốc sẽ không còn khả năng nảy mầm.

– Bà con nên duy trì bảo quản hạt giống trong nhiệt độ từ 22 – 25 độ C, độ ẩm không khí từ 85 – 90%, độ ẩm của hạt đạt từ 20 – 22%. Nếu hạt được bảo quản trong điều kiện này sẽ duy trì được 3 tháng với tỷ lệ nảy mầm đạt trên 80%. Sau 3 tháng nếu không sử dụng những hạt giống này thì khả năng nảy mầm là rất kém, vì vậy bà con cần chú ý để bảo quản hạt giống.

Vận chuyển hạt giống cà phê

hạt giống cà phê

– Bà con nên đựng hạt giống cà phê trong bao dày, bao dệt bằng PE để đảm bảo độ ẩm của hạt khi vận chuyển. Không nên vận chuyển quá 30 kg/bao.

– Phương tiện vận chuyển phải sạch sẽ và thoáng mát. Nên trang bị thêm mui che mưa và che nắng cho phương tiện vận chuyển để hạn chế sự bốc hơi nước quá nhanh.

– Không nên để hạt bị hấp hơi trong khi vận chuyển, thường xuên kiểm tra nhiệt độ trong bao và tránh để hạt bị nóng quá. Nếu nhiệt độ của bao trên 40 độ C thì bà con cần đổ hạt ra ngoài cho thoáng khí. Bà con có thể dùng các loại thuốc trừ nấm dạng bột như Captan, Benomyl hay Benlat trộn chung với hạt giống để giúp hạt không bị nhiễm bệnh.

THAM GIA THẢO LUẬN