Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc bơ 034 cho năng suất cao

Giống bơ sáp trái vụ bơ 034 mang lại hiệu quả kinh tế không hề nhỏ cho hộ trồng. Chính vì vậy mà trong thời gian gần đây nhiều hộ nông dân đã triển khai việc trồng với diện tích lớn trên phần đất canh tác của mình. Để giúp đỡ bà con chăm sóc bơ 034 tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao, chúng tôi xin hướng dẫn bà con cách thức trồng đúng kỹ thuật và chăm sóc cây.

bơ 034

Kỹ thuật trồng bơ 034

Làm đất

Phần đất trồng bơ 034 cần được cày bừa cho thật tơi, đào hố sâu 50cm, rộng 80cm.

Bón phân lót

Bón phân lân hoặc là phân chuồng đã được ủ hoai mục, bón phân trộn chung với 1 lượng ít đất sau đó trồng cây kết hợp với thuốc mối. Trường hợp không ủ phân kịp hay không trộn được phân thì có thể trồng cây không kết hợp với phân lân hoặc không có phân lân cũng được.

Trong cùng một diện tích bà con nên trồng xen canh thêm một vài cây giống bơ booth để 2 giống nay hỗ trợ nhau thụ phấn nha.

Khoảng cách trồng bơ 034

trồng bơ 034

Khoảng cách trồng chuẩn là 5x5m vừa tiết kiệm đất vừa mang lại năng suất cao tối đa.

Những lưu ý khi trồng bơ 034

bơ sáp trái vụ 034

+ Cây bơ 034 khi trồng không bón lót với phân vi sinh, phân hóa học, phân ủ hoai đen. Thời điểm cây 1 năm tuổi không được bón phân SA và phân Ure, chỉ được xịt thuốc bột không được xịt phân bón lá hoặc những loại thuốc nước.

+ Khi trồng ở những vùng đất có nhiều mỗi thì mỗi hố bỏ 6 viên long não ở đáy bọc, 2 bên hông và 2 viên trên mặt đất hoặc rải thuốc mối lên hố trồng.

+ Trồng mặt đất lên trên mặt bịch 3m, thời điểm trồng cây bơ con 034 vào mùa nắng thì nên cắm cọc để dùng lá chuối để che mát trong thời gian 30 ngày. Tưới nước thường xuyên giữ độ ẩm cho đất.

+ 20 ngày sau khi trồng có thể bón phân NPK và DAP..

+ Trường hợp mua cây giống về nhưng chưa trồng liền thì bạn hãy đặt cây ra nền đất, cuốc cho nó thật tơi xốp cùng với vị trí cây cách cây 3cm đặt ở vị trí thoáng mát. Cứ 3 ngày các bạn tưới cây 1 lần khi nào bọc khô thì tiến hành tưới tiếp.

+ Dùng thuốc Alietee tưới để chống thối rễ cho cây bơ sáp 034 rồi mang đi trồng, nếu chưa trồng thì 1 tháng tưới thuốc 1 lần.

+ Chỉ duy nhất giống bơ 034 thường xuyên bị con bọ xít chích đọt lá non. Nên khi cây ra đọt non cần phun thuốc Antracol + Regent để ngăn ngừa.

giống bơ sáp 034

Cách trồng và chăm sóc giống bơ 034 khá đơn giản cũng như những giống bơ thông thường khác. Bà con chỉ cần để tâm đến nó một chút là cây có thể sinh trưởng phát triển tốt cho năng suất thu hoạch cao.

Chuyên mục:

THAM GIA THẢO LUẬN