Hướng dẫn rang mắc ca đơn giản ngay tại nhà

Thực hiện cách chế biến rang thủ công mắc ca ngay tại nhà

Hạt mắc ca được bán ra ngoài thị trường thường đã trải qua công đoạn chế biến và đóng gói sẵn, người dùng chỉ sử dụng mà thôi. Nhưng trường hợp nhà bạn có trồng mắc ca và làm thế nào để chế biến nó và sử dụng hay bán ra thị trường đây, nếu như bạn chưa biết cách hãy cùng tham khảo qua những chia sẻ ngay bên dưới đây. Các chế biến mắc ca bằng phương pháo rang thủ công sẽ được chongiong.com chia sẻ ngay sau đây mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Hướng dẫn rang hạt mắc ca tại nha

hướng dẫn rang mắc ca

Xem thêm: Giảm cân khỏe đẹp cùng với hạt mắc ca.

  • Khi rang mắc ca cần phải có nhiệt độ cao để thực hiện nhanh công đoạn rang bạn có thể dùng lò nướng chỉnh ở nhiệt độ là 225 độ F.
  • Cho nhân mắc ca vào bên trong chảo, chảo sử dụng là chảo cạn không được dùng loại quá sâu, trước khi rang phun sơ qua nước muối trên bề mặt hạt để chúng có vị mặn khi ăn.
  • Khi rang hãy chọn những hạt mắc ca đều nhau không rang hạt to, hạt nhỏ xen kẽ nhau. Vì hạt không đều sẽ chín trước và chín sau không đều dẫn đến việc hạt sẽ bị cháy đi.
  • Thời gian rang hạt tầm 10-15 phút hoặc có thể rang chúng lâu hơn nữa, bạn hãy đảo đều tay để hạt mắc ca chín đều. Trong quá trình rang bạn hãy đảo hạt cẩn thận không để nó bị cháy xém cho đến khi nào nhân mắc ca chuyển sang màu nâu lúc đó hạt đã chín và chúng ta có thể lấy nó ra khỏi lò. Không rang thêm nữa vì rang thêm nó sẽ mất đi vị cùng với độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng bên trong.
  • Mắc ca ngay sau khi rang xong hãy để chung ở nơi mát, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà khi chế biến bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp nó sẽ ngon hơn khi bạn thấy hợp khẩu vị.
  • Cách thức ăn cũng tùy theo khẩu vị từng người có thể trộn chung với bơ để độ béo ngậy được tăng lên hay vừa ăn mắc ca vùa uống sữa. Tùy vào sở thích riêng của từng người mà hãy ăn nóng hay ăn lạnh, nếu dùng không hết hãy bảo quản nó trong hộp kín cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Rang mắc ca ngay tại nhà khá đơn giản đúng không nào, chỉ cần đọc qua bài viết này bạn có thể tự chế biến chúng để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Hạt mắc ca còn rất nhiều công dụng khác nữa hãy theo dõi những bài viết mới để hiểu biết thêm về loại hạt này nhé.

THAM GIA THẢO LUẬN