Kinh nghiệm chăm sóc cây bơ đạt năng suất cao

Những kinh nghiệm chăm sóc cây bơ booth 7, bơ hass và bơ reed đạt năng suất cao sẽ được chúng tôi hướng dẫn một cách đơn giản nhất giúp đạt hiệu quả cao

Bơ Booth 7 là giống cây ăn quả trái vụ cho năng suất cao và phẩm chất tốt nên giá thành bán ra thị trường rất cao, những năm gần đây giống bơ này được trồng phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên. Là cây trồng mang lại thu nhập khủng cho hộ trồng trong thời gian gần đây góp phần lớn cải thiện đời sống cá nhân của nhiều hộ trồng tăng lợi nhuận khi trồng xen canh với những cây trồng khác. Tuy nhiên để cây phát triển tốt cho năng suất cao riêng giống bơ reed này cần phải có những kinh nghiệm chăm sóc đặc biệt, nếu hộ trồng chưa nắm bắt được thì hãy theo dõi qua nội dung mà chongiong.com chia sẽ ngay bên dưới đây.

Chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc cây bơ Booth

vườn bơ booth 7

Trước tiên về vấn đề tưới nước cho cây bơ booth 7, bơ reed hay bơ hass trong mùa khô là việc làm cần thiết và quan trọng. Cung cấp nước cho cây và giúp kích thích cây ra bông trổ hoa nhanh hơn vì nếu như không tưới nụ sẽ bị sượng hoặc là hoa sẽ trổ không đồng đều. Việc tưới nước cũng sẽ giúp hạn chế việc rụng trái non về sau này. Thời điểm tưới nước là cuối tháng 1 và đầu tháng 2 dương lịch vì lúc này nụ của bơ đang còn trong trạng thái ngũ tưới ít nước và chu kì tưới là 7 – 10 ngày tưới một lần. Trong giai đoạn này chưa tưới thì vào giai đoạn bơ sắp trổ hoa hay hoa đang trổ thì không nên tưới. Vì giai đoạn này tưới nước vào cho cây sẽ khiến cây bị sốc hoa nở những lại không đậu quả.

Khi nụ bắt đầu thức hiểu nôm na là cương lên để chuẩn bị nở đây là thời điểm mà cây bơ Booth rất nhạy cảm với những điều kiện tác nhân từ bên ngoài như nước, phân. Nói tóm lại bà con không nên bón phân cho cây bơ giai đoạn cây sắp ra hoa hoặc vừa mới đậu trái.

Việc điều khiển cho cây bơ Booth ra hoa sớm trổ hoa vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 cây sẽ đậu trái sai và nên áp dụng nếu như bơ Booth được trồng tại DakLak nếu để hoa trổ cuối tháng 3 trở về sau thì không nên hoa sẽ không đậu trái. Nên tỉa cành cho cây thông thoáng và cần bón bổ sung thêm kali vào cuối mùa mưa hoặc là phun phân bón lá để tạo mầm hoa, phun thêm KNO3 để hoa nở nhanh. Với những cây sung qua mức nên cắt chồi để hãm bớt, những năm nào thời tiết lạnh kéo dài bơ Booth thường trổ bông muộn và mất mùa cho nên hộ trồng cần chăm sóc điều khiển cho bơ trổ bông sớm và chủ động trong việc đối phó với những tình huống xấu của thời tiết.

Sau cùng là về vấn đề bón phân cho cây bơ booth 7 bạn không nên bón phân cho cây giai đoạn cây mới ra trái non vì như vậy sẽ khiến cây đâm chồi nón cạnh tranh dinh dưỡng với trái làm rụng trái. Nhẹ thì rụng số lượng ít nếu nặng thì sẽ rụng hết trái trên cây, cho nên việc chăm sóc đúng cách cũng là điều vô cùng quan trọng.

Để cây bơ booth cho năng suất cao ổn định hàng năm và phẩm chất tốt những kiến thức chia sẽ về kỹ thuật chăm sóc bên trên đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế. Hi vọng sẽ chia sẻ nhỏ sẽ mang đến cho bà con trồng bơ lợi ích lớn cho mỗi vụ thu hoạch bơ Booth.

Chuyên mục:

THAM GIA THẢO LUẬN