Kỹ thuật ghép sầu riêng Musang King

Để có được một cây giống khỏe mạnh phát triển tốt và năng suất thì kỹ thuật ghép sau rieng musang king vô cùng quan trọng. Hiện hay người trồng thường mua những cây giống có 3 gốc ghép hoặc để cải tạo có thể ghép ký gửi lên những gốc sầu riêng có sẵn. Sau đây là kỹ thuật ghép sầu riêng cho năng suất cao.

sầu riêng Musang King

Một số kỹ thuật ghép sầu riêng Musang King

Kỹ thuật nhân giống sầu riêng Musang King 3 gốc ghép

Sầu riêng Musang King sau khoảng thời gian trồng thử nghiệm cho thấy được sự thích nghi tốt trong môi trường điều kiện khí hậu của nước ta. Đặc biệt tại Tây nguyên và Đồng bằng sông cửu long. Những kỹ sư nông nghiệp đã tiến hành phương pháp nhân giống bằng kỹ thuật nhân giống sầu riêng Musang King bằng ghép 3 gốc của một giống sầu riêng địa phương, hoặc bằng hạt giống sầu riêng Musang King.

Phương pháp 3 gốc ghép cụ thể như sau

Bước 1: Tiến hành ươm những hạt giống trong những bầu chuyên dụng để làm gốc ghép. Đất trong bầu phải được làm sạch và trộn tỷ lệ phân thích hợp.

Bước 2: Sau khoảng thời gian cây con đạt đến một độ cao nhất định thì tiến hành ghép cây. Vị trí cắt để tiến hành ghép là từ 25-30 cm kể từ gốc trở lên. Sử dụng dao chuyên dụng tách lớp vỏ 2 bên của thân cây chính cắt bỏ lớp võ trên cùng của thân cây chính đó đi.

Bước 3: Tại vị trí đã bóc vỏ cắt hở một đoạn áng chừng 1,5-2cm ghép phần gốc ghép và cành dùng để ghép. Cần tiến hành cẩn thận đúng kỹ thuật tránh là tách võ quá dài cũng như đoạn ghép bị nhiễm khuẩn.

Bước 4: Dùng bang keo quấn chuyên dụng quấn chặt mối ghép tránh nhiễm khuẩn, côn trùng và bị vào nước. Khoảng 1-2 tuần tiến hành thăm gốc ghép nếu phát hiện đã liền thì có thể tháo băng quấn ra.

Bà con độc tìm hiểu thêm về giống nho thân gỗ.

Mốt số lợi ích của phương pháp nhân giống bằng 3 gốc ghép

Cây sẽ phát triển rất nhanh nhờ vào số lượng bộ rễ có khả năng hút được dưỡng chất nhiều. Với bộ rễ nhiều nên khả năng bám trụ tốt tránh được những cơn gió mạnh có thể làm bật gốc cây như những loại sầu riêng thông thường.

Ghép ký gởi trên cây sầu riêng Ri6

giống sầu riêng Musang King

Kỹ thuật này được tiến hành đơn giản hơn và có tỷ lệ sống cao hơn, sau khi trồng cây con của sầu riêng Ri6 được khoảng 2 năm bà con tiến hành cắt ngọn và tỉa hết những cành thuộc cây cũ. Tiến hành ghép vào ngọn của thân cây sầu riêng, sau đó tiến hành quấn bao nilon và chăm sóc cho cây

Thể loại ghép này có tỷ lệ sống cao hơn do gốc cây ghép đã phá triển được tỏng môi trường tự nhiên do đó khả năng sống gần như 100%. Cây nhanh cho ra quả, cần tiến hành nâng đỡ cho thân cây sau ghép tránh gió lớn.

Bà con cần tìm đến những địa chỉ cung cấp cây giống lớn và uy tín, vườn ươm Eakmat địa chỉ thôn 10 xã hòa thắng tp BMT tỉnh daklak là nơi bán những giống cây chất lượng nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và hướng dẫn thêm cho bà con về cách trồng sầu riêng Musang King này.

THAM GIA THẢO LUẬN