Những công dụng tuyệt vời của hạt bơ

Công dụng của hạt bơ rất nhiều và không hề thua kém so với thịt bơ nhưng không phải ai cũng biết rõ điều này. Hạt bơ cũng tốt cho sức khỏe giúp con người trị được rất nhiều bệnh tật nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể.

Trước giờ chúng ta đã biết thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao tốt cho sức khỏe của con người và ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm. Không chỉ có thịt bơ mà hạt bơ cũng có những công dụng bất ngờ như kháng viêm, chắc xương và ngăn ngừa được cả bệnh ung thư nữa.

công dụng hạt bơ
Bơ là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào ở hạt bơ tỉ lệ tập trung của các chất dinh dưỡng còn cao hơn cả thịt quả nữa. Chính xác là 70% lượng axit amin đều tập trung nằm trong phần hạt của quả bơ, để chế biến hạt bơ bạn có thể ngâm rượu hoặc là phơi khô hay nướng nó lên rồi nghiền thành bột sử dụng trực tiếp bằng cách trộn với salad. Giống bơ có hàm lượng dinh dưỡng cao được nhiều người chọn mua sử dụng nhất hiện nay chính là giống bơ Hass khi mua bạn nên chọn mua giống bơ này sẽ không lo lắng hay lăn tăn về chất lượng.

Những công dụng bất ngờ của hạt bơ

+ Chống ung thư: Hạt bơ cũng như thịt bơ có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp cho cơ thể có thể loại bỏ được hết các gốc tự do chúng là nguyên nhân hình thành các tế bào ung thư. Hạt bơ còn chứa nhiều chất flavonol đây chính là chất hỗ trợ chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

+ Tính kháng viêm: Hạt bơ có khả năng chống viêm và tốt cho đường tiêu hóa những vết viêm loét của dạ dày sẽ giảm đi đáng kể, vị chát của hạt bơ là chất có khả năng điều trị tiêu chảy và rối loạn đường tiêu hóa.

công dụng của hạt bơ

+ Có khả năng chống lão hóa: Không chỉ có phần thịt mà phần hạt cũng chính là thật dược tuyệt vời giúp cơ thể chống lại sự lão hóa da. Nhờ các chất oxy hóa trong hạt bơ sẽ kiểm soát được quá trình lão hóa da của cơ thể giúp cơ thể ngăn ngừa các nếp nhăn.

+ Tốt cho tim mạch: Chất sơ có bên trong hạt bơ sẽ làm giảm cholesterol và giúp cho sức khỏe tim mạch tốt hơn nhờ thành phần chính trong hạt bơ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bảo vệ cở thể bạn chống lại những căn bệnh như cảm cúm và nấm ngứa.

+ Giúp cho xương chắc khỏe hơn: Bên trong hạt bơ có vị chát cùng với chất làm se chúng có tác dụng làm giảm đâu khớp, cơ bắp bằng cách bôi ngay tại chỗ. Sử dụng bằng cách lấy hạt bơ lột bỏ lớp lụa bên ngoài rồi nướng sơ qua sau đó luộc chín lên phơi nắng 3-5 ngày. Đập nhỏ hoặc là xay nhỏ ra rồi đắp lên vết sưng, hạt bơ ngâm cùng với rượu có công dụng giảm đâu cơ bắp khi bạn vận động quá sức.

THAM GIA THẢO LUẬN