Sử dụng hạt mắc ca đúng cách

Hướng dẫn cách thức sử dụng mắc ca dưới nhiều dạng khác nhau

Mắc ca thực phẩm từ thiên nhiên mang lại nhưng công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng mắc ca có nhiều dạng hạt sống, sản phẩm được rang sấy tách lấy nhân và nguyên vỏ. Cách thức sử dụng từng loại sản phẩm mắc ca như thế nào là hợp lý mời bà con tham khảo qua những chia sẻ nhỏ bên dưới đây của chúng tôi.

Cách thức sử dụng hạt mắc ca

Ăn hạt mắc ca vào buổi sáng và buổi chiều mỗi lần ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ giúp cho bạn có được làn da đẹp mịn màn tươi tắn. Ăn mắc ca giúp cho cơ thể bạn hạn chế được cholesterol giúp mạch máu được lưu thông, các mảng bám tích tụ vơi đi ngăn ngừa sự lão hóa trên da. Giúp cho cơ thể bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo trong cơ thể.

sử dụng hạt mắc ca đúng cách

Nhân mắc ca ngoài việc ăn liền có thể dùng làm hương liệu và nguyên liệu để làm bánh quy và nhiều món ăn khác hoặc ép lấy tinh dầu.

Mắc ca được nướng trong lò vi sóng khi sử dụng bạn sẽ thấy nó ngon hơn rấy nhiều nhờ hương thơm béo ngậy với vị ngọt bùi đậm đà.

Ăn mắc ca nếu bạn không có sẵn dụng cụ tác võ thì hãy dùng kiềm hoặc búa gõ nhẹ võ sẽ vỡ ra.

Cách sử dụng bộ sản phẩm mắc ca đã chế biến sẵn

cách sử dụng hạt mắc ca đúng cách

Xem thêm: Công dụng của hạt mắc ca trong vấn đề làm đẹp.

  • Với bộ sản phẩm mắc ca được chế biến sẵn hãy bảo quản nó trong điều kiện tốt và sử dụng trước khi hết hạn.
  • Khi bao bì sản phẩm được xé bạn hãy dùng nó trong 3-5 ngày nếu để bên ngoài còn để tủ lạnh thì cho vào lọ kín có thể bảo quản sử dụng trong 2 tháng.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 8-120 độ C độ ẩm dưới 55%.
  • Chế biến qua lò nướng hoặc lò vi sóng ở nhiệt độ 150-170 độ C đảo đều để không bị cháy

Với hạt đã rang còn nguyên vỏ hãy bảo quản nó ở nơi khô ráo thoáng mát trong điều kiện thời tiết bình thường tránh ánh sáng trực tiếp tác động thời hạn sử dụng trong thời gian 1 năm.

Cách sử dụng hạt mắc ca còn nguyên vỏ

cách sử dụng hạt mắc ca đúng cách

Sau khi xé bao bì của sản phẩm ra thì nên sử dụng trong thời gian 7 ngày trở lại và điều kiện bảo quản phải lý tưởng. Nếu điều kiện nhiệt độ bảo quản không lý tưởng chẳng hạn như hàm lượng oxy cùng với độ ẩm cao sẽ làm cho quá trình oxy hóa và thủy phân chất béo diễn ra làm mất đi mỹ quan cũng như giá trị của sản phẩm tệ hơn nữa sẽ có mùi hôi khó chiu. Điều kiện bảo quản không tốt sẽ sinh ra nấm mốc và sự xuất hiện của một số vi sinh vật khác sẽ cực kì gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

THAM GIA THẢO LUẬN