Tiêu sẻ một trong những giống đang được trồng phổ biến

Tiêu sẻ đang là một giống được trồng khá phổ biến ở Việt Nam và với mỗi giống tiêu có những đặc tính thực vật khác nhau và dựa vào những đặc tính này chúng sẽ có những tên gọi khác nhau theo từng địa phương canh tác.

Tại mỗi khu vực trải qua nhiều năm canh tác hình thành nên những giống tiêu mang tên địa phương chẳng hạn như tiêu Tiên Sơn, tiêu Vĩnh Linh ở Quảng Trị hay tiêu Lộc Ninh ở Bình Phước, tiêu Phú Quốc. Ở bài viết hôm trước chúng tôi đã chia sẽ đến cho bà con nông dân đặc điểm của giống tiêu Vĩnh Linh và tiêu Trâu, bài viết hôm nay sẽ là những thông tin chia sẻ về giống tiêu sẻ, xin mời bà con cùng tham khảo qua.

giống tiêu sẻ

Đặc điểm của tiêu Sẻ

  • Tiêu Sẻ một trong những giống tiêu có triển vọng và được trồng phổ biến tại Việt Nam, cây giống được địa phương lại tạo có khả năng sinh tưởng tốt thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Nguồn gốc của giống tiêu này là do chính những người dân tự nhân giống lên và phát triển chúng thành cây giống ưu tú cho năng suất cao.
  • Kích thước của lá tiêu sẻ nhỏ phần mép của lá hơi gợn sóng, dạng lá hơi thuôn màu sắc của lá có màu xanh đậm.
  • Chùm tạo quả ngắn, quả đóng dày trên gié.
  • hạt tiêu sẻ

  • Phần cành ngang ngắn nên tán trụ không rộng.
  • Giống tiêu sẻ cho ra trái sớm, trái sai và ổn định qua những năm đầu.
  • Không có khả năng chóng chịu sâu bệnh, rất dễ bị nhiễm bệnh chết héo, bệnh chết nhanh.
  • Những giống tiêu sẻ được bà con nông dân trồng nhiều tại các địa phương đó là tiêu sẻ Lộc Ninh, tiêu sẻ mở Đắk Lắk, tiêu sẻ đất đỏ Bà Rịa.

Tham khảo thêm: Giống tiêu Vĩnh Linhgiống tiêu Trâu.

cây tiêu sẻ

Qua những dòng thông tin ngắn ngũn nhưng bổ ích này chắc hẳn bà con đã hiểu thêm đôi chút về đặc điểm của giống tiêu sẻ một trong những giống tiêu được trồng phổ biến hiện nay. Ở bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bà con kĩ thuật trồng và chăm sóc tiêu sao cho hợp lý mang lại năng suất hiệu quả cao, mời bà con cùng đón xem nhé.

THAM GIA THẢO LUẬN