Tiêu trâu giống tiêu có triển vọng tại thị trường Việt Nam

Ngoài giống tiêu Vĩnh Linh ra thì giống tiêu Trâu cũng là giống cây trồng được nhiều người nông dân chọn để trồng thâm canh nâng cao hiệu quả kinh tế.

Qua quá trình trồng thử nghiệm tiêu Trâu cho kết quả tốt, năng xuất cao ổn định qua nhiều năm và hiện nay đang được bà con áp dụng trồng trên diện tích rộng tại địa phương mình. Nhưng tiêu là giống dài ngày đòi hỏi điều kiện sinh thái khá cao và trên thị trường có nhiều giống tiêu khác nhau mỗi giống phù hợp với từng đặc trưng riêng của từng vùng. Để biết được giống tiêu trâu này có phù hợp với địa phương của mình hay không bà con hãy cùng tìm hiểu qua nhé.

Tìm hiểu về giống tiêu Trâu

giống tiêu trâu

  • Tiêu Trâu là giống tiêu phổ biến tại nhiều địa phương trên khắp cả nước, giống tiêu này có đặc điểm sinh trưởng khỏe mạnh.
  • Lá to màu sắc xanh đậm có hình dạng bầu bên dưới cuống lá trông rất giống là trầu
  • Dây tỏ khỏe, cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt
  • Cây sinh trưởng rất tốt, phần cành vươn rộng, chùm để đóng quả dài nhưng hạt đóng trên chùm thưa.
  • Phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nhiều vùng khác nhau, không nhiễm bệnh chết héo nhưng cho năng xuất thấp. Giống tiêu Trâu thường được dùng để làm gốc ghép cho những giống tiêu khác hoặc trồng xen cùng với những giống tiêu khác để mang lại hiểu qua tốt hơn.

tiêu trâu

Bên trên là đôi nét chia sẽ về thông tin của giống cây tiêu Trâu, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bà con hiểu biết hơn về giống cây trồng. Từ đó định hướng cho mình một mô hình trồng như thế nào và chọn loại cây giống nào là hợp lý nhất và mang lại nâng xuất cao hiệu quả kinh tế cho gia đình mình.

THAM GIA THẢO LUẬN